Call US:

+6685 900 3980

Line ID: @tropicalife

Your Cart

SANDALWOOD ESSENTIAL OIL DILUTE 5% IN JOJOBA OIL

SANDALWOOD ESSENTIAL OIL - DILUTE 5% IN JOJOBA OIL (น้ำมันหอมระเหยไม้จันทน์ 5%)

Grouped product items
Product Name Qty
Sandalwood Essential Oil Dilute 5% in Jojoba Oil 10ml
Special Price ฿168.00 Regular Price ฿210.00
Sandalwood Essential Oil Dilute 5% in Jojoba Oil 100ml
Special Price ฿1,636.85 Regular Price ฿1,723.00
Sandalwood Essential Oil Dilute 5% in Jojoba Oil 500g
Special Price ฿8,183.30 Regular Price ฿8,614.00
Sandalwood Essential Oil Dilute 5% in Jojoba Oil 1000g
Special Price ฿14,840.90 Regular Price ฿15,622.00


**สำหรับสินค้าขนาด 100ml ขึ้นไป กรุณาสอบถามสตอกสินค้าก่อนทำการสั่งซื้อที่ 02-939-0619 ต่อ 11, 16-18**

**สำหรับลูกค้าที่ต้องการเข้ามารับสินค้าที่โชวรูมต้องสั่งซื้อล่วงหน้า 1 วันทำการ** 


SANDALWOOD ESSENTIAL OIL DILUTE 5% IN JOJOBA OIL ไม้จันทร์ในสมัยโบราณใช้ทำธูปทางอินเดียนำไม้จันทร์ไปผสมกับกุหลาบเป็นน้ำหอมกลิ่นพิเศษ บางแห่งใช้ผงไม้จันทร์ทาตัวเพื่อรักษาโรคผิวหนัง ในอายุรเวทใช้รักษาการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะและทางเดืนลมหายใจ

แซนเดิ้ลวู้ดหรือไม้จันทน์ น้ำมันหอมไม้จันทน์มีกลิ่นหวานเข้มข้น ช่วยปรับสมดุลย์อารมณ์ที่หดหู่ให้ผ่อนคลายและทำให้จิตใจสงบ เสริมสร้างสมาธิ ในทางเครื่องสำอางใช้ผสมผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื้นต่อผิว เหมาะกับผิวแห้งแตก ทำให้ผิวนุ่มและเรียบ ลดการอักเสบ สมานผิว ลดการติดเชื้อในแผลที่อักเสบ น้ำมันหอมจากไม้จันทร์นี้ จัดเป็นสารหอมที่มีความสำคัญในการผลิตเครื่องหอม ด้วยการออกฤทธิ์ที่ดีในการเป็นตัวตรึงกลิ่น มีความคงทน มีความสามารถในการรวมตัวกับสารอื่นได้ดี และมีกลิ่นหอมที่ดึงดูดใจ ทำให้กลายเป็นองค์ประกอบหลักของน้ำหอม เครื่องน้ำหอม และสุขภัณฑ์ต่างๆมากมาย

จีนใช้เป็นยารักษาอาการปวดกระเพาะ แก้อาเจียนแก้โรคหนองใน และปัญหาด้านผิวพรรณ ส่วนใหญ่แก่นไม้จันทร์ใช้ในการแกะสลักทำด้ามกริช ส่วนขี้เลื่อย เศษไม้นำมาทำธูป โดยผสมกับกัมอารบิค และSaltpetre ปรุงแต่งกลิ่นด้วยกลิ่นด้วยสารหอมอื่นๆ แล้วจึงนำมาทำเป็นแท่ง หรือนำขี้เลื้อยใส่ในถุงผ้าใช้อบผ้าแบบเดียวกับบุหงา

สารสังเคราะห์มีน้อยมากทที่จะเลียนแบบกลิ่นและการออกฤทธิ์ของน้ำมันไม้จันทร์ แต่ก็อาจมีการปลอมปนด้วยการเอาไม้หอมในสกุลเดียวกันแต่อาจเป็นพันธุ์อื่น หรือผสมด้วยตัวทำละลายที่ไม่มีกลิ่น เวลาเลือกซื้อต้องระวังให้มาก

คนไทยใช้น้ำมันจันทร์กันมานานแล้ว โดยเฉพาะทางพิธีกรรม เช่น การอภิเษกเทวรูปแต่ปัจจุบันคนไม่ค่อยรู้จัก จะเห็นว่าน้ำมันจันทร์เป็นน้ำมันยอดนิยมในทางพิธีกรรม ก็เพราะว่าน้ำมันจันทร์มีวรรณะเป็นธาตุดิน ซึ่งเป็นธาตุตั้งต้นในการปรุงธาตุในทางมายาศาสตร์

วิธีใช้

- ใช้เป็นส่วนผสมให้กลิ่นในสูตรเครื่องสำอางต่างๆ

- ควรเจือจางก่อนนำมาสัมผัสผิวโดยตรง

- ใช้ภายนอกเท่านั้น

อัตราส่วนที่แนะนำ

น้ำมันนวดตัว 2 - 2.5%

น้ำมันนวดหน้า 0.1 – 0.5%

ใช้ประคบ 10 หยด

ยาขี้ผึ้ง 3%

ครีมและโลชั่น 1 - 1.5%

อาบน้ำ 10 หยดอย่างมาก โดยหยดลดในอ่างอาบน้ำ

ทาแก้แมลงสัตว์กัดต่อย 2 – 2.5%

แชมพูและครีมนวดผม 1 – 1.5%

ทำความสะอาดพื้น 2% 

ทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ 2%

การเก็บรักษา :  บรรจุในภาชนะที่ปิดสนิทและทึบแนะนำเป็นขวดแก้วสีชาหรือขวดอลูมิเนียม สามารถเก็บที่อุณหภูมิห้องปกติได้ ห้ามเก็บในที่ร้อนจัดหรือโดนแสงแดดส่องโดยตรง

ข้อควรระวัง :  หากใช้แล้วเกิดการระคายเคืองควรหยุดใช้และปรึกษาแพทย์ / ควรเจือจางก่อนนำมาสัมผัสผิวโดยตรง / เด็ก,ผู้ป่วย,สตรีมีครรภ์และระหว่างให้นมบุตรควรปรึกษาแพทย์ก่อนการใช้งาน

More Information
ชื่อทางวิทยาศาสตร์ Santalum album/spicata
แหล่งกำเนิด Australia
ส่วนของพืช Heartwood
วิธีสกัด Steam Distillation
สี Characteristic
กลิ่น Characteristic
กลิ่นที่เข้ากันได้ดี benzoin, bergamot, black pepper, cardamon, chamomile, clary sage, clove, davana, fennel, frankincense, geranium, grapefruit, helichrysum, jasmine, lavender, lemon, mandarin, myrrh, neroli, oakmoss, orange, palmarosa, patchouli, rose, rosewood, tuberose
ระดับกลิ่น Middle Note / Base Note
สภาพผิว N/A
ประเภทใช้งาน สินค้าใช้ภายนอกเท่านั้น
ขนาด N/A
น้ำหนักสินค้า (กิโลกรัม) N/A
ข้อควรระวัง หากใช้แล้วเกิดการระคายเคืองควรหยุดใช้และปรึกษาแพทย์ / ควรเจือจางก่อนนำมาสัมผัสผิวโดยตรง / เด็ก,ผู้ป่วย,สตรีมีครรภ์และระหว่างให้นมบุตรควรปรึกษาแพทย์ก่อนการใช้งาน
วิธีการใช้งาน

อัตราส่วนการผสมน้ำมันหอมระเหย

น้ำมันนวดตัว 2 - 2.5%

น้ำมันนวดหน้า 0.1 – 0.5%

ใช้ประคบ 10 หยด

ยาขี้ผึ้ง 3%

ครีมและโลชั่น 1 - 1.5%

อาบน้ำ 10 หยดอย่างมาก โดยหยดลดในอ่างอาบน้ำ

ทาแก้แมลงสัตว์กัดต่อย 2 – 2.5%

แชมพูและครีมนวดผม 1 – 1.5%

ทำความสะอาดพื้น 2% 

Write Your Own Review
You're reviewing:SANDALWOOD ESSENTIAL OIL - DILUTE 5% IN JOJOBA OIL (น้ำมันหอมระเหยไม้จันทน์ 5%)
Your Rating