โทรหาเรา:

+66(2) 930-6799

ตะกร้าของคุณ

DI WATER (de-ionized water)

DI WATER (de-ionized water)

Out of stock
SKU
RM-DIW0
Rating:
80% of 100
Grouped product items
Product Name
DI WATER (de-ionized water) 1000ml
฿49.00


DI Water (de-ionized) มาตรฐาน ISO 3696 Grade 3 น้ำบริสุทธิปราศจากไอออน (deionized water) หรือทั่วไปเรียกกันว่าน้ำ DI เป็นน้ำที่ผ่านการกรองไอออน ใช้เรซินเป็นตัวกรอง โดยผ่าน Ion Exchange และผ่านการฆ่าเชื้อด้วยแสง ULTRAVIOLET

Details

** สินค้ามีขนาดใหญ่จำหน่าย หากลูกค้าต้องการทราบราคากรุณาติดต่อฝ่ายขาย 02-939-0619 **

DI WATER

น้ำปราศจากไอออน (deionized water) หรือทั่วไปเรียกกันว่าน้ำ DI เป็นน้ำที่ผ่านการกรองไอออน ใช้เรซินเป็นตัวกรอง โดยผ่าน Ion Exchange เพื่อจับทั้งไอออนบวกและไอออนลบออกจากน้ำ จึงทำให้ได้น้ำที่ไม่มีไอออนหลงเหลืออยู่ และเป็นน้ำที่มีความบริสุทธิ์สูงอย่างแท้จริง เพราะโมเลกุลที่เหลืออยู่จะมีเพียงโมเลกุลของน้ำ H2O เท่านั้น ปัจจุบัน วิธี deionization เป็นวิธีที่นิยมใช้กันอย่างกว้างขวางในการทำให้น้ำบริสุทธิ์ ค่านำไฟฟ้า (Electric Conductivity) ของ DI Water จะมีค่าค่อนข้างต่ำไม่เกิน 5 ไมโครซีเมนส์ น้ำชนิดนี้จึงมักใช้เป็นส่วนประกอบสำคัญในการทำปฏิกิริยาในระดับห้องปฏิบัติการ เพราะเป็นน้ำที่มีความบริสุทธิ์สูงมาก ซึ่งปัจจุบัน น้ำ DI ได้ถูกนำมาใช้ประโยชน์ได้หลายทางเช่น ใช้เป็นส่วนผสมในการผลิตยาในอุตสาหกรรมเภสัชกรรม ใช้เป็นส่วนผสมในการผลิตเครื่องสำอาง ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร เป็นต้น 

ประโยชน์ของ DI Water ในเครื่องสำอาง

- เป็นน้ำที่มีความบริสุทธิ์สูง 

- ปราศจากเชื้อโรค 

- เป็นน้ำที่ไม่มีไอออนเหลืออยู่ จึงปราศจากสิ่งรบกวน เช่น สารจำพวกโลหะ 

- ทำให้สูตรตำรับของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางมีความคงที่ เนื่องจากไม่มีผลกระทบต่อสารชำระล้าง สี กลิ่น และค่าความเป็นกรด-ด่าง

 Product Specification

Test Methods

Acceptable Range

Appearance

Liquid

Colour

Clear

Odour

No Odour

Conductivity

≤ 5 mS

pH @ 25 oC

4.50 – 6.50

Total aerobic bacteria

≤ 100  CFU/g


DI WATER

Deionized water is also known as DI Water. Deionized water is created by taking conventional water and exposing it to ion exchange resins because most of the impurities in water are mineral salts, deionized water is mostly pure, DI water has electrical conductivity below 5 micro siemens. Deionized water is also used as a medium or additive in many pharmaceutical or cosmetic products, desired for its low chemical reactivity.

Benefit of DI water in cosmetic 

- High purity water

Not contain numerous bacteria and viruses

- None of ion residue such as heavy metal

Deionized water is also used in many cosmetic products because of it has low chemical reactivity and less effect to color odor and pH in cosmetic products.

More Information

More Information
ชื่อทางวิทยาศาสตร์ Aqua
แหล่งกำเนิด Thailand
ส่วนของพืช N/A
สี Clear
กลิ่น Characteristic
สภาพผิว N/A
ขนาด N/A
ประเภทใช้งาน สินค้าใช้ภายนอกเท่านั้น
น้ำหนักสินค้า (กิโลกรัม) N/A
ข้อควรระวัง N/A
วิธีการใช้งาน ใช้เป็นส่วนของน้ำในการผสมสูตรเครื่องสำอางได้ทุกสูตร

Reviews 5

Write Your Own Review
You're reviewing:DI WATER (de-ionized water)
Your Rating